Phong thủy

Bí quyết chọn màu sơn nước (sơn nhà) đẹp theo phong thủy – Mệnh Kim

chọn màu sơn nước sơn nhà đẹp theo phong thủy cho gia chủ mệnh kim

Bài viết Bí quyết chọn màu sơn nước (sơn nhà) đẹp cho gia chủ Mệnh Kim trong series “tư vấn phối màu theo phong thủy” sẽ giúp bạn trang bị một số kiến thức cần có về phong thủy, ngũ hành và tương tác màu sắc để có thể đưa ra được những lựa chọn tốt nhất về màu sơn nội thất.

chọn màu sơn nước sơn nhà đẹp theo phong thủy cho gia chủ mệnh kim

Việc lựa chọn màu sơn nội thất cho công trình không chỉ đơn giản là sở thích, cá tính mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, sức khỏe và sự nghiệp của cả bạn và gia đình bạn. Do đó những yếu tố về phong thủy, ngũ hành luôn rất được quan tâm, không chỉ là các gia chủ mà kể cả các nhà xây dựng, nhà thiết kế, nhà phối màu,…

Dưới đây là một số bí quyết chọn màu sơn nước (sơn nhà) đẹp theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Kim. Hy vọng chúng sẽ hữu ích đối với bạn.

1. Gam màu sơn nước (sơn nhà) đại diện theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Kim

Gam màu sơn nước sơn nhà đại diện theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Kim

+ Gia chủ Mệnh Kim được sinh vào các mốc thời gian sau: 1910 – 1911, 1924 – 1925, 1932 – 1933, 1940 – 1941, 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001, 2014 – 2015,…

+ Tính cách đặc trưng: Trong thuyết phong thủy, Mệnh Kim là biểu tượng của mùa thu, sự kiên trì và sức mạnh nội lực. Những gia chủ Mệnh Kim thường mang trong mình một sức mạnh to lớn về tinh thần, là người rất cương liệt, quyết đoán trong việc ra quyết định. Họ có bản năng lãnh đạo, tư duy sắc sảo, óc tổ chức tốt, luôn kiểm soát được bản thân.

+ Tông màu sơn nội thất đại diện cho gia chủ Mệnh Kim: màu trắng là màu bản mệnh của hành Kim. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn những tông màu sáng mang trong mình sắc ánh kim để thực hiện phối màu.

2. Một số bí quyết chọn màu sơn nước (sơn nhà) đẹp theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Kim

+ Trong phong thủy, việc lựa chọn màu cho gia chủ mệnh Kim dựa vào hai lý thuyết căn bản là tương sinh và tương khắc. Chọn dùng những màu tương sinh với bản mệnh: Thổ sinh Kim, do đó ta có thể lựa chọn các màu nâu, vàng đất, cam đất để phối cùng tông màu bản mệnh: trắng, vàng và các sắc ánh kim. Đồng thời tránh các màu đỏ, hồng, tím theo thuyết tương khắc (Hỏa khắc Kim).

+ Lựa chọn tốt nhất cho không gian nội thất theo Mệnh Kim là các màu trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim. Những tông màu đậm hơn và sặc sỡ hơn thì chỉ nên dùng để thực hiện các điểm nhấn nhỏ như: một mảng tường ưa thích, bàn ghế, thảm, gối và các vật dụng trang trí khác.

+ Không gian nội thất theo Mệnh Kim nên được thiết kế, phối màu và bài trí một cách tiện nghi, đơn giản nhất. Điều này phù hợp với tính cách đặc trưng của gia chủ Mệnh Kim: ngăn nắp, gọn gàng, giản dị nhưng không được thiếu đi sự mạnh mẽ, sang trọng và quý phái.

Một số phương án phối màu sơn nội thất đẹp giành cho gia chủ Mệnh Kim

phối màu sơn nước sơn nhà đẹp theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Kim - 01

phối màu sơn nước sơn nhà đẹp theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Kim - 02

phối màu sơn nước sơn nhà đẹp theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Kim - 03

phối màu sơn nước sơn nhà đẹp theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Kim - 04

* Chú ý: Nên thực phối màu 3D trước khi thi công để có thể cảm nhận được sự tương tác giữa các tông màu lựa chọn – đặc biệt là phối màu mặt tiền. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ tư vấn phối màu của các công ty thiết kế, công ty xây dựng hoặc các trung tâm phân phối sơn nước trên địa bàn.

Tham khảo thêm

    • Chuyên mục “Tư vấn màu sơn nước (sơn nhà) đẹp theo phong thủy”
    • Tư vấn chọn màu sơn nước (sơn nhà) theo Mệnh Ngũ hành

3. Đặc điểm các dịch vụ tư vấn phối màu theo phong thủy

Để có được những bản phối màu mặt tiền 3D cho công trình của mình, bạn có thể lựa chọn sử dụng 3 nhà cung cấp dịch vụ tư vấn phối màu theo phong thủy sau:

+ Công ty thiết kế – xây dựng: Rõ ràng đây là một tổ chức chuyên nghiệp, có chuyên môn. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về những tư vấn phối màu của họ giành cho công trình của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một mức chi phí kha khá giành cho dịch vụ này.

+ Các nhà thiết kế tự do: Đây là những cá nhân có trình độ, có kinh nghiệm về lĩnh vực thiết kế, phối màu. Tuy nhiên những bản phối của họ lại bị tác động nhiều bởi sở thích, kinh nghiệm riêng của cá nhân. Chi phí giành cho dịch vụ này nằm trong khoảng từ 150.000 – 300.000 VNĐ/bản phối màu.

+ Các trung tâm phân phối sơn nước: Đây là dịch vụ thường được lựa chọn bởi các gia chủ ở tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực phối màu. Hoàn toàn miễn phí, được xem như dịch vụ hỗ trợ tiện ích đi kèm giành cho khách hàng chọn dùng sản phẩm của chính trung tâm đó.

Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ hỗ trợ tiện ích của Đại lý sơn Ánh –  Đại lý sơn tại Đà Nẵng để hiểu rõ hơn về đặc điểm của ngành sơn nước.

Thông tin liên hệ:

Đại lý Sơn Ánh – Đại lý Sơn nước tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 678A Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
Hotline: 0905 899 915
Website: https://dailysondanang.com.vn/

Đánh giá bài viết

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *